Người tiêu dùng sử dụng khăn giấy vệ sinh đúng cách chưa

Trên thị trường giấy hiện nay, các nhà sản xuất đã tung ta thị trường rất nhiều sản phẩm giấy; mỗi một loại giấy đều có tính năng và công dụng riêng của nó; chúng ta không nên dùng lẫn lộn, và khi các nhà sản xuất đã phân ra từng loại như vậy; tức là cấu tạo thành phần của mỗi loại đều có những công năng riêng; có lẽ một số người tiêu dùng chưa nắm rõ vấn đề này; bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt rõ hơn về từng loại khăn giấy vệ sinh theo đúng mục đích sử dụng nhé.

Người tiêu dùng nên sử dụng khăn giấy vệ sinh như thế nào cho đúng chức năng của từng sản phẩm giấy

khan-giay-kho-7
sử dụng khăn giấy đúng cách

Các loại giấy như: giấy lau tay, giấy lau mặt, giấy dùng trong toilet… là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của bạn; nhưng có bao giờ chúng ta tự hỏi đã sử dụng đúng chức năng của giấy vệ sinh hay chưa? mỗi loại giấy đều có tính năng riêng biệt của nó. Chúng ta cùng phân tích nhé

Cách phân biệt giấy vệ sinh sạch đạt chuẩn an toàn

Khái niệm về giấy vệ sinh, tất cả đều mang ý nghĩa chung là giấy dùng để vệ sinh. Tất cả chúng đều hiện hữu trong xã hội chúng ta đang sống; ở mỗi lúc mỗi nơi và mỗi 1 loại đều có công dụng khác nhau; không thể thay thế lẫn nhau cho từng mục đích sử dụng riêng biệt.

Giấy không mùi

khan-giay-kho-5
Giấy ăn Napkin PONYO

Hầu hết các loại giấy thơm đều chứa mùi các chất  hóa học, chất  tạo mùi dễ gây nên sự kích ứng da từ đó gây nên hiện tượng viêm nhiễm ở vùng kín. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn các loại giấy không mùi để giữ gìn sức khỏe bạn nhé.

Không phải càng trắng càng tốt

Không phải sử dụng giấy càng trắng là càng tốt cho sức khỏe đâu nhé. Bởi vì giấy càng trắng lại có nguy cơ sử dụng chất tẩy trắng rất lớn sẽ làm ảnh hưởng tới vùng kín của bạn.

Không để giấy bên ngoài quá lâu

Khi sử dụng khăn giấy vệ sinh bạn nên dùng đến đâu thì mới bóc ra đến đó; không được để giấy ở bên ngoài quá lâu bởi như vậy sẽ dễ tiếp xúc vi khuẩn; virus gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Giấy có nguồn gốc rõ ràng

khan-giay-an-vuong-nho-1
Khăn Giấy Vuông

Đối với giấy vệ sinh bạn nên mua giấy có chất lượng tốt và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh việc mua phải hàng giả, hàng nhái; hàng kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Khăn giấy lau mặt chỉ sử dụng để vệ sinh mặt 

Khăn giấy lau mặt, khăn giấy dùng bữa là chuyên dùng cho việc vệ sinh phần mặt;  mềm mại cho da, yêu cầu vệ sinh rất cao, dùng để lau miệng, lau mặt 1 cách an toàn. Đây là loại khăn giấy lụa có độ mềm, mịn, dai. Ngoài ra, khăn giấy lau mặt sau khi bị ngâm ướt sẽ càng bền dai hơn;  không dễ rách, khi lau mồ hôi thì giấy vụn sẽ không lưu lại trên mặt.

Giấy lau tay

khan-giay-kho-2
giấy lau tay

Chúng ta không nên dùng khăn giấy vệ sinh toilet để lau tay;  vì giấy vệ sinh có đặt tính dễ tan trong nước nên không phù hợp để lau tay. Chính vì thế mà loại giấy lau tay được sản xuất riêng và có đặc tính kháng nước tốt;  thấm hút tốt không bị phân rã ngay trong tay khi sử dụng. Ngày nay giấy lau tay được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng, khách sạn, văn phòng, …

Khăn giấy vệ sinh chuyên dụng chỉ nên dùng trong nhà vệ sinh

giấy vệ sinh toilet

Giấy vệ sinh toilet thì chỉ nên dùng trong phòng vệ sinh thôi;  không nên dùng với các mục đích lau chùi khác. Giấy vệ sinh toilet là một dạng giấy dễ tan; và phân hủy trong nước giúp không bị tắt nghẹn bồn cầu khi đi vệ sinh. Ngày nay giấy vệ sinh thường có dạng cuộn tròn nhỏ và lớn.

Giấy vệ sinh toilet đạt tiêu chuẩn sẽ không gây ra tác hại đối với cơ thể; tuy rằng tiêu chuẩn vệ sinh không cao bằng khăn giấy lau mặt; chính vì thế chúng ta nên chọn giấy vệ sinh chất lượng tốt; có nguyên liệu bột giấy nguyên sinh sẽ an toàn hơn khi sử dụng.

Giấy lau bếp: chỉ nên dùng lau chùi nhà bếp

Giấy dùng trong bếp mang tính hấp thu nước và hấp thu dầu mỡ rất tốt, mặt giấy to và dày hơn; rất thích hợp dùng để vệ sinh dụng cụ dùng bữa, cửa sổ bằng kính, mặt kiếng, bàn, v.v. là trợ thủ nhỏ đúng nghĩa trong việc vệ sinh trong khu vực bếp nhà bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm trong việc lựa chọn giấy tiêu dùng; hi vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm rõ hơn về các loại khăn giấy vệ sinh  và tự biết cách chọn ra sản phẩm phù hợp; với mục đích sử dụng theo từng công dụng của loại giấy mà mình cần.

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Khăn Lạnh Phú Quốc

Hotline: 0839.66.33.00

Website: https://khanlanhphuquoc.com/

Email: khanlanhphuquoc223@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/khanlanhphuquoc/

 

Bình luận trên Facebook